Rách Bao Xơ Đĩa Đệm Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Rách bao xơ đĩa đệm là một giai đoạn tiến triển thành thoát vị đĩa đệm. Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và đời sống sinh hoạt. Một số kỹ thuật y tế được sử dụng trong chẩn đoán rách bao xơ đĩa đệm như chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang...

1. Rách bao xơ đĩa đệm là gì?

bao xơ đĩa đệm bao gồm nhiều sợi collagen ôm bao với nhau thành lớp màng hình elip bao bọc lấy nhân nhầy bên trong. Các bao collagen tại đĩa đệm có độ dẻo dai và tính đàn hồi cao. Lớp màng ngoài cùng của bao xơ đĩa đệm được bám trực tiếp lên màng xương và bám gián tiếp lên viền đốt xương. Còn lớp trong bao xơ đĩa đệm dính vào bề mặt sụn thân đốt sống lưng.

Hình Ảnh: Đĩa Đệm Bình Thường Và Đĩa Đệm Bị Thoát Vị

Rách bao xơ đĩa đệm là tình trạng lớp màng bên ngoài của đĩa đệm bị tổn thương, rách hoặc thủng. Đây là một giai đoạn tiến triển thành thoát vị đĩa đệm. Lúc này nhân nhầy tràn ra khỏi các vòng sợi, chèn ép lên dây thần kinh lân cận tại các đốt sống. Rách vòng xơ đĩa đệm bao gồm 3 giai đoạn đó là:

 • Giai đoạn 1: đĩa đệm bắt đầu thoái hóa bởi các biến dạng của lớp bên ngoài bao xơ đĩa đệm. Người bệnh chưa có triệu chứng rõ rệt chỉ cảm thấy hơi đau nhức và tê giật chân tay.
 • Giai đoạn 2: bao ngoài bao xơ biến dạng nhiều hơn và nhân nhầy có xu hướng tràn ra
 • Giai đoạn 3: rách bao xơ đĩa đệm xảy ra hoàn toàn và nhân keo chảy ra ngoài tạo ra áp lực lên các dây thần kinh. Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm như đau âm ỉ cột sống, tê bì lan rộng và rối loạn chức năng vận động...
 • Giai đoạn 4: vết rách bao xơ đĩa đệm mở rộng, nhân nhầy căng tràn ra nhiều hơn và chèn ép lên dây thần kinh và tủy sống, có thể dẫn tới những biến chứng của thoát vị đĩa đệm như đau yếu, liệt chi dưới,...

Rách bao xơ đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào và đi kèm với những triệu chứng tại vị trí đó. Thắt lưng là một trong những vị trí thường xảy ra rách bao xơ đĩa đệm nhất. Bệnh nhân thường có những triệu chứng như đau thắt lưng và lan xuống vùng chân, tê yếu chân,...

Rách bao xơ đĩa đệm nếu không được chẩn đoán và can thiệp kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh. Hơn nữa bệnh dần càng phổ biến đối với người lao động, người làm việc văn phòng,... và có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm.

2. Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm do rách bao xơ

Hiện tượng rách bao xơ đĩa đệm có thể xuất hiện ở mọi bệnh nhân và gây nên nhiều triệu chứng khó chịu. Theo các chuyên gia y tế, tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau gây nên:

 • Lão hóa

Đĩa đệm đảm nhận chức năng tạo sự linh hoạt cho cột sống, giúp con người xoay vặn cơ thể, nâng đỡ các đồ vật. Tuy nhiên, khi tuổi tác càng tăng thì các đĩa đệm bắt đầu bị bào mòn (chính là quá trình lão hóa tự nhiên). Khi đó, đĩa đệm có thể phình ra hoặc xẹp xuống, lớp nhân nhầy trở nên khô và cứng hơn, các bao xơ sờn và dễ rách hơn.

Hình Ảnh: Bệnh Nhân Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Do Rách Bao Xơ

 • Thừa cân, béo phì

Đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng rách bao xơ. Bởi khi thừa cân béo phì, cột sống sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ trọng lượng cơ thể làm đĩa đệm không còn đủ khả năng chống đỡ, dẫn đến phình ra và bị rách.

 • Tính chất công việc

Người đang làm các công việc đòi hỏi vận động liên tục, thường xuyên mang vác vật nặng sai tư thế hoặc ngồi một chỗ quá lâu… cũng có thể khiến đĩa đệm tổn thương rồi dẫn đến rách bao xơ

Bên cạnh đó, những chấn thương do tai nạn, ngã xe, va đập… cũng có thể gây rách bao xơ đĩa đệm khiến bệnh nhân đau đớn mệt mỏi.

3. Triệu chứng rách bao xơ đĩa đệm

Tình trạng rách bao xơ đĩa đệm có thể xuất hiện ở bất cứ khu vực nào trên cột sống, song phổ biến nhất là rách bao xơ đĩa đệm L4 L5. Tùy thuộc vào từng vị trí đĩa đệm bị tổn thương mà bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng khác nhau. Cụ thể như sau:

Rách bao xơ đĩa đệm vùng lưng dưới:

 • Cảm giác đau nhói vùng thắt lưng tại vị trí bao xơ bị rách.
 • Các cơn đau chạy dọc dây thần kinh lan ra sau chân (ở một hoặc cả 2 chân).
 • Bệnh nhân cảm thấy châm chích ở bàn chân.
 • Cơ bắp có dấu hiệu bị co quắp, đau đớn, chuột rút.
 • Không thể cử động khi đột ngột thay đổi tư thế.

Rách bao xơ đĩa đệm ở cổ:

 • Đau cổ tại vị trí rách bao xơ đĩa đệm.
 • Cơn đau nhanh chóng lan xuống vai, cánh tay, bàn tay, chạy dọc theo các dây thần kinh.
 • Luôn có cảm giác tê ngứa bàn tay, cánh tay trong một khoảng thời gian, nhất là vào buổi sáng khi mới thức dậy hoặc ngay trong khi ngủ.
 • Bắp bị co thắt và yếu dần.
 • Dây thần kinh bị chèn ép khiến các cơ quan trong cơ thể mất đi khả năng phối hợp vận động.

Ngoài ra, ở những bệnh nhân bị rách bao xơ đĩa đệm nặng còn xuất hiện cảm giác đau khi đi vệ sinh, hắt hơi, cúi người… Bởi đây đều là những hành động khiến dây thần kinh bị kéo căng.

Hình Ảnh: Thoát Vị Đĩa Đệm Do Rách Bao Xơ Đĩa Đệm

Khi bao xơ đĩa đệm đã bị rách thì không thể tự lành, người bệnh chỉ có thể áp dụng các biện pháp nhằm kiểm soát tổn thương, ngăn chặn nhân nhầy tràn ra ngoài. Vòng xơ đĩa đệm sờn, rách phục hồi như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương, nhân nhầy đã thoát ra ngoài hay chưa… cũng như biện pháp điều trị được áp dụng.

 • Nếu vết rách bao xơ mới khởi phát: Với bệnh thoát vị đĩa đệm rách bao xơ giai đoạn đầu, đĩa đệm mới chỉ tổn thương mức độ nhẹ, nhân nhầy mới rò rỉ chứ chưa tràn ra ngoài… các biện pháp điều trị bảo tồn, dùng thuốc sẽ giúp bao xơ lành lại.
 • Đĩa đệm bị thoát vị lâu năm: Vết rách bao xơ ở mức độ nghiêm trọng, khối thoát vị lớn, nhân nhầy đã chảy ra ngoài khiến việc bao xơ lành lại là rất khó khăn. Lúc này bệnh nhân bắt buộc phải thực hiện các phẫu thuật để phục hồi chức năng đĩa đệm, ngăn chặn cơn đau của bệnh.

Rách bao xơ đĩa đệm có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào thời gian phát hiện và điều trị bệnh. Nếu không được can thiệp và điều trị sớm, rách bao bao xơ có thể gây ra nhiều biến chứng như:

 • Đau thần kinh tọa: Rách bao xơ đĩa đệm làm cho dây thần kinh bị đè nén, gây ra cảm giác đau nhức tại vùng mông, lưng, hông. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng cảm thấy tê nhức như kim châm.
 • Chèn ép dây thần kinh: Gây ra những cơn đau dữ dội. Nếu đĩa đệm bị thoát vị còn gây ra tình trạng dây thần kinh bị chèn ép, kiểm soát ruột và bàng quang làm bệnh nhân đi vệ sinh không kiểm soát.
 • Hội chứng Cauda equine: Khiến cơ thể mất khả năng tự chủ, bị tê liệt vĩnh viễn khi không được phát hiện và điều trị sớm.

4. Chẩn đoán rách bao xơ đĩa đệm

Để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh nhân đang gặp phải, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng dựa trên triệu chứng và tần suất đau của bệnh nhân. Đồng thời, một số xét nghiệm cận lâm sàng khác cũng được chỉ định như:

 • Chụp X-Quang quy ước: Nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau nhức, do gãy xương, tổn thương cột sống hay có khối u xương.
 • Chụp CT: Đây là thủ thuật sử dụng tia X từ nhiều góc khác nhau để thu lại hình ảnh cột sống cũng như các bộ phận lân cận. Từ đó bác sĩ có thể chẩn đoán mức độ tổn thương của đĩa đệm.
 • Chụp cộng hưởng từ MRI: Là thủ thuật hiện đại cho kết quả chính xác về tình trạng rách bao xơ đĩa đệm cũng như những vấn đề liên quan. Cũng thông qua hình thức chẩn đoán này, bác sĩ sẽ xác định được vị trí đĩa đệm bị thoát vị, tình trạng dây thần kinh bị chèn ép.

6. Chữa Rách Bao Xơ Đĩa Đệm Tại Phòng Khám Việt Đức Sài Gòn

Kim Siêu Vi Chữa bệnh rách bao xơ đĩa đệm

KIM SIÊU VI là thủ thuật xâm lấn tối thiểu, bác sĩ sẽ sử dụng kim y khoa đường kính 0,8mm tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, bóc tách những gân cơ dây chằng xơ hóa, kết dính giúp giải phóng hoàn toàn các dây thần kinh, mạch máu bị chèn ép, từ đó giúp cho lượng máu nuôi dưỡng phục hồi hoàn toàn tế bào tổn thương.

Hình Ảnh: Kim Siêu Vi Chữa Bệnh Rách Bao Xơ Đĩa Đệm

Ưu điểm của phương pháp KIM SIÊU VI

 • Điều trị đạt hiệu quả cao, lâu dài 
 • An toàn, không tác dụng phụ
 • Can thiệp điều trị không vết thương, không đau, không chảy máu
 • Thời gian điều tri ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 15- 20 phút –
 • Không nằm viện, Không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân

Sóng VIBA cao tần chữa bệnh rách bao xơ đĩa đệm

Hình ảnh: Máy Sóng Viba Cao Tần Thế Hệ 3 Chữa Bệnh Rách Bao Xơ Đĩa Đệm

Sóng VIBA cao tần: sử dụng dòng điện của sóng ViBa cao tần với tần số 400-500 mHz kích thích gây chuyển động các phân tử quanh điện cực sinh ra nhiệt, làm giảm áp lực trong lòng đĩa đệm, co hồi khối  về vị trí ban đầu, giải phóng chèn ép của thần kinh,tủy sống. Khi đã co hồi được nguyên nhân chèn ép, các triệu chứng của bệnh nhân sẽ được cải thiện dứt điểm.

Những ưu điểm nổi bật của thủ thuật chữa vỡ cột sống bằng sóng Radio Cao tần đó là:

 • Bảo tồn được nguyên vẹn đĩa đệm.
 • Không gây ảnh hưởng đến độ bền vững của đốt sống.
 • Không gây biến chứng.
 • Không gây mê toàn thân.
 • Không mất máu.
 • Thời gian can thiệp ngắn, chỉ khoảng 20 phút.
 • Tỉ lệ thành công cao trên 90%.
 • Bệnh nhân có thể ra viện trong ngày và không cần chế độ chăm sóc đặc biệt sau điều trị.

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được kết hợp uống thuốc y học cổ truyền để bổ sung xương khớp, nâng cao khí huyết ,điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh, hạn chế bệnh lý tái phát về sau. Nhiều bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 -3 lần là khỏi triệt để. Đặc biệt thời gian điều trị chỉ trong vòng 30 phút, bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm viện, do vậy bệnh nhân vẫn tiến hành điều trị mà công việc hàng ngày không bị gián đoạn.

Hình ảnh: Bằng khen của các bác sĩ tại phòng khám Việt Đức Sài Gòn

Để có thể giữ vững uy tín những năm qua, trung tâm chẩn đoán và điều trị bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối... Phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp Việt Đức Sài Gòn ngoài chú trọng vào hiệu quả, còn rất quan tâm tới cảm nhận của người bệnh. Cuộc chiến với bệnh thoát vị vốn đã khó chịu, vì vậy phòng khám luôn cố gắng mang đến cho người bệnh dịch vụ tiện ích, thoải mái nhất như:

 • Người bệnh có thể nhắn tin trực tiếp hoặc gọi điện tới phòng khám để được tư vấn miễn phí và đặt lịch trước.
 • Người bệnh đặt lịch trước sẽ được ưu tiên khám trước mà không cần chờ đợi
 • Phòng chờ được thiết kế rộng rãi, thoải mái, đầy đủ tiện ích như wifi, tivi, sách báo,...
 • Toàn bộ quy trình khám chữa được lễ tân, y tá hướng dẫn tận tình, chi tiết.
 • Phòng khám nói không với tình trạng nhận phong bì, quà cáp, làm khó người bệnh.
 • Người bệnh có thể phản ánh những vấn đề cảm thấy không hài lòng với ban giám đốc để được xử lý.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chuyên khoa Việt Đức Sài Gòn về vấn đề Cách phòng trị rách bao xơ đĩa đệm, nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được tư vấn miễn phí:

Qua số Hotline: 0764218999

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 161 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.

Y Đức Hàng Đầu - Nhiệm Màu Sự Sống

Bài test Kiểm tra sức khỏe qua

Bài test chuẩn đoán bệnh xương khớp của bạn qua biểu hiện của bạn
Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?
Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms) Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

Đặt lịch khám online

Nếu bạn chưa có thời gian đi khám thì có thể khám online với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

8:00 - 12h00 12:00 - 13:30 13:30 - 17:00 17:00 - 20h:00
73 đã đăng ký hôm nay

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất


 • Tôi đến điều trị rồi, bác sĩ , nhân viên ở đây rất nhiệt tình, quan tâm bệnh nhân , tôi rất hài lòng

  Phản hồi 4606
 • Chi e hỏi có ai bi dính khớp cột sống chữa ô đây hết không ak

  Phản hồi 15351
 • Bác sĩ ơi chữa 1 lần em cảm thấy khỏi bệnh lệch đĩa đệm rồi, hôm đấy bác sĩ em 3 hôm sau quay lại, mà em bận quá, với thấy khỏi rồi thì có phải quay lại lần 2 không

  Phản hồi 14729
 • Có tâm có tầm nó chữa khác rồi, tôi nghĩ phòng khám nên mở rộng để chữa được nhiều cho bà con

  Phản hồi 10228
 • Cô chữa 2 lần thấy khỏi rồi, thì có phải chữa đúng theo liệu trình không hả cháu? vì liệu trình cô 3 lần, thiếu 1 lần nữa, thông cảm vì nhà cô ở xa, lần trước cô có để quên cái mũ với phiếu chụp mri, giữ lại giúp cô nhé, cô cảm ơn các cháu đã chưa giúp cô

  Phản hồi 2667
 • Bác sĩ giỏi tay nghê cao, tôi điều trị sau lần thứ 3 đã khỏi hẳn, giờ có thể tập thể dục thể thao, lao động được, chi phí chữa rẻ. Cho các bạn 5 sao nhé

  Phản hồi 13067
 • Hôm nọ thấy nhiều người khen bên này chữa tốt nên mình cũng đến chữa thoát vị đĩa đệm, thấy hiệu quả thật, điều trị 3 lần khỏi 90% rồi, giờ tôi có thế đi lại, lái ô tô bình thường.

  Phản hồi 24187
 • Nếu tôi biết phòng khám và phương pháp này trước , tôi qua điều trị sớm rồi

  Phản hồi 3266
 • Em để lại số điện thoại , phòng khám kiểm tra gọi hỗ trợ giúp em , em đang đau lắm

  Phản hồi 13890
 • Tôi đã điều trị ở đây rồi , lần đầu tiên điều trị về cải thiện nhiều lắm , cảm ơn phòng khám

  Phản hồi 21194
 • Tôi đến điều trị rồi , bác sĩ, nhân viên ở đây rất nhiệt tình, quan tâm bệnh nhân, tôi rất hài lòng.

  Phản hồi 14016
 • Người thân tôi bệnh lý thoát vị đĩa đệm , bệnh viện chỉ định phẫu thuật , hiện tại tôi đang quan tâm về phương pháp điều trị theo huớng bảo tồn , phòng khám hỗ trợ tư vấn giúp

  Phản hồi 8305
 • Hiện tại tôi bị thoát vị đĩa đệm , đi lại khó khăn, hy vọng phòng khám hỗ trợ điều trị dứt điểm

  Phản hồi 2799
 • Ba tôi đã điều trị ở đây 2 liệu trình , xong thoải mái , nhẹ ngư ời hẳn , mọi người nên đến cơ sở này điều trị tránh tiền mất tật mang , có cam kết và chế độ bảo hành cho bệnh nhân nữa , gia đình tôi rất yên tâm

  Phản hồi 14985
 • Tôi đang điều trị bệnh lý viêm khớp gối, điều trị có hiệu quả, cải thiện nên tôi đang điều trị thêm thoát vị đĩa đệm nữa.

  Phản hồi 2976
 • Phòng khám cho tôi xin địa chỉ , cuối tuần tôi lên thăm khám và điều trị luôn , hiện tôi đang ở An Giang

  Phản hồi 21638
 • Cho hỏi sóng cao tần là gì vậy ạ ?

  Phản hồi 4492
 • Sóng cao tần thế hệ 1,2 khác với thế hệ 3 nhiều không ạ? . Tại trước đây có điều trị bằng sóng cao tần thế hệ 1 không thấy khuyên giảm ?

  Phản hồi 11895
 • Mẹ tôi đã đi điều trị được 2 lần và thấy tình trạng của bà cải thiện rất nhiều

  Phản hồi 13237
 • Các bác cứ yên tâm điều trị nhé , tôi đi rồi nè còn được phiếu bảo hành nữa ?

  Phản hồi 13808
 • Bác sĩ rất giỏi nhé , tôi mới đi được có 2/3 liệu trì đã không còn đau nhức cổ

  Phản hồi 5054
 • Tôi bị đau lưng khám ra thoát vị đĩa đệm lưng đi đúng khó khăn, đã tham khảo và điều trị nhiều nơi những không hết. Khi biết đến cơ sở này thì tôi đã thử tìm đến, chỉ sau 3 liệu trình thì giờ tôi có thể đi lại được bình thường

  Phản hồi 17098
 • Tôi mới trị xong bệnh ở đây rất tin tưởng. Giờ dẫn người nhà lên để được điều trị hết bệnh như tui

  Phản hồi 2702
 • Liệu trình trị thoát vị đĩa đệm mất thời gian bao lâu mới hồi phục lại vậy bác sĩ

  Phản hồi 12516
 • Có thể mở thêm ở mấy tỉnh miền trung không bác, tôi điều trị ở TP.HCM hiệu quả lắm, nhưng người nhà tôi lớn tuổi không đi xa nổi

  Phản hồi 2080
 • Lịch điều trị sao vậy bác, tôi chỉ nghỉ được sau 17h thôi ạ.

  Phản hồi 22913
 • Thấy mọi người điều trị hiệu quả tui cũng thấy ham quá, nhưng ngặt nỗi không có tiền đã vậy còn làm nông toàn việc nặng thôi.

  Phản hồi 7322
 • Tôi nghe bạn bè giới thiệu phòng khám của mình , tôi hiện tại đi đứng bị lệch 1 bên có chữa được không ạ

  Phản hồi 11660
 • Trước đây mẹ tôi đã mổ rồi nhưng bây giờ bị đau lại, bên phòng khám mình có điều trị được không ạ ?

  Phản hồi 19850
 • Nhờ có các Bác sĩ tận tình điều trị nên bây giờ tôi đã đỡ nhiều rồi, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

  Phản hồi 18338
 • Tôi đã khám và chữa trị ở đây , rất tốt rất hiệu quả, cảm ơn các Bác sĩ nhiều.

  Phản hồi 22200
 • Tôi bị đau lưng 10 năm nay, mà phòng khám mình vẫn chữa được đúng là quá giỏi ạ cảm ơn bác sĩ rất nhiều nghen

  Phản hồi 22456
 • Tôi đã điều trị ở đây rồi rất tốt, các bác sĩ và nhân viên ở đây đều rất tận tình với bệnh nhân

  Phản hồi 8689
 • Các Bác sĩ ở đây khám chữa bệnh rất tận tình , chăm sóc bệnh nhân rất tốt. Ba tôi đã đau nhức rất nhiều rồi.

  Phản hồi 11929
 • Tôi đã chữa bệnh bằng rất nhiều cách , đi rất nhiều nơi mà không khỏi. Điều trị bên mình 2 lần rồi rất hiệu quả, tôi sẽ đi đúng liệu trình . cảm ơn bác sĩ

  Phản hồi 7683
 • Cảm ơn Bác sĩ , tôi đã đở nhiều rồi, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè và người quen tới phòng khám.

  Phản hồi 9356
 • Được các bác sĩ giúp đỡ chữa bệnh cho tôi, tôi rất biết ơn. Mong các quí bệnh nhân tìm đến đúng cơ sở để được giúp đỡ điều trị hết bệnh giống tôi.

  Phản hồi 22996
 • Đi điều trị ở đây mới một lần nhưng đông quá, mở thêm một vài nơi nữa để bệnh nhân như chúng tôi dễ đi điều trị nhé

  Phản hồi 6870
 • Vấn đề về cột sống của tôi đã được 10 năm nhưng nay đã cải thiện rất nhiều nhờ phòng khám cả .

  Phản hồi 10622
 • Tôi điều trị bằng nhiều phương pháp , thấy kim siêu vi này rất hiệu quả

  Phản hồi 11886
 • Chuyên khoa điều trị rất tận tình , điều trị về giảm đau thấy rõ

  Phản hồi 3063
 • Ba tôi đã điều trị ở đây 2 liệu trình , xong thoải mái , nhẹ người hẳn , mọi người nên đến cơ sở này điều trị tránh tiền mất tật mang , có cam kết và chế độ bảo hành cho bệnh nhân nữa , gia đình tôi rất yên tâm

  Phản hồi 22639
 • Trước khi đến phòng khám , tôi hoàn toàn không ngồi dậy được ,sau khi điều trị một lần , tôi đã hoàn toàn tự ng ồi dậy được , tôi cảm nhận như thành 1 con người khác

  Phản hồi 18191
 • Tôi đang điều trị bệnh lý viêm khớp gối , điều trị có hiệu quả , cải thiện nên tôi đang điều trị thêm thoát vị đĩa đệm nữa

  Phản hồi 3862
 • Tôi đau dây thần kinh ngoại biên không biết bên mình điều trị theo phướng pháp sóng cao tần hay kim siêu vi vậy ạ?

  Phản hồi 12623
 • Phòng khám có trạng thiết bị hiện đại, tôi khá hài lòng về cách tư vấn và chữa bệnh

  Phản hồi 19168
 • Chị gái tôi được bệnh viện yêu cầu phẩu thuật yêu cầu thay đỉa đệm nhân tạo không biết bên mình có tiếp nhận không hả bác sĩ ?

  Phản hồi 23501
 • Điều trị rất hiệu quả , không đau nhức , không phẩu thuật .

  Phản hồi 15116
 • Em có gửi cho phòng khám 2 phim chup mri đó, phòng khám xem trước giúp em ạ, vì chỉ chủ nhật tới em thu sếp mới lên được

  Phản hồi 6063
 • Tôi nghĩ các bác sĩ nên mở rộng thêm quy mô, để bệnh nhân đến được lên điều trị luôn, chứ hôm tôi đến đông quá, tôi không hài lòng.

  Phản hồi 11738
 • Phòng Khám chữa tốt, tôi đã điều trị cách đây 1 năm chưa thấy bị đau lại, lầu dài thì ko rõ, hiện tại thế là ổn

  Phản hồi 3923
 • em cũng điều trị thoát vị nhiều nơi. thấy mỗi bên này trình độ bác sĩ rất giỏi, em điều trị có 1 lần đã khỏi

  Phản hồi 9118
 • Công nhận đây chữa giỏi, biết sớm tôi cũng đỡ ối tiền đi chữa linh tinh

  Phản hồi 3835
 • Tôi đã gửi sđt qua cho mình , mong bác sĩ gọi lại hổ trợ giúp tôi

  Phản hồi 4625
 • Phòng khám chữa trị rất hay .tôi gần như đã phục hồi hoàn toàn, cảm ơn bác sĩ nhiều

  Phản hồi 19634
 • Mẹ tôi bây giờ đi đứng bị lệch 1 bên có chữa được không Bác Sĩ ?

  Phản hồi 3915
 • Tôi đã bị thoát vị đĩa đệm gần 5 năm .Chữa nhiều nơi nhưng không khỏi may mà gặp được phòng khám của mình , cảm ơn rất nhiều.

  Phản hồi 2538
 • Không biết tôi bị thoát vị đỉa đệm L1234 không biết bên mình điều trị theo phương pháp nào?

  Phản hồi 24957

Bài viết liên quan